Toilet · แมวชอบกระบะทรายขนาดใหญ่หรือขนาดเล็ก?

แมวชอบกระบะทรายขนาดไหน แบบไหน เรามีคำตอบ

นี่คือคำถามที่หลายคนอยากรู้และไม่แน่ใจในคำตอบ หลายคนคิดว่ายิ่งใหญ่ก็ยิ่งดีสิ มีพื้นที่เยอะดี แต่ถ้าแมวของคุณยังเป็นลูกแมวหละ มันต้องการพื้นที่มากมายขนาดนั้นจริงหรือ ?

แมวชอบกระบะทรายขนาดใหญ่หรือขนาดเล็ก?

สำหรับลูกแมวนั้น เราแนะนำให้คุณใช้แค่กล่องลังลูกฟูกหนาๆไม่ใหญ่มากก็เพียงพอแล้ว เนื่องจากลูกแมวนั้นไม่ได้ขับถ่ายเยอะเหมือนแมวโต ส่วนแมวโตนั้นควรดูขนาดของแมวและเลือกกระบะทรายที่แมวเข้าไปทำธุระได้โดยไม่อึดอัด

ขนาดที่แมวสามารถหมุนได้ในกล่องใส่ขยะ

สามารถกลับตัวเดินได้อย่างสบายๆ มีพื้นที่ให้เค้าถอยตัวเพื่อกลบทรายหลังขับถ่ายเสร็จ กระบะทรายที่มีขายในท้องตลาดปัจจุบันนั้นก็มีขนาดมาตราฐานให้เลือกตามขนาดของแมวอยู่แล้ว ขอเพียงคุณเลือกให้เหมาะสมกับแมวคุณก็พอ กรณีที่เลือกกระบะทรายที่ใหญ่เกินไปเมื่อเทียบกับขนาดของแมวนั้น จะทำให้คุณภาพของทรายแมวที่ใช้ลดลงโดยไม่จำเป็น เมื่อผิวสัมผัสของทรายโดนกับอากาศที่มีความชื้น ทรายจะดูดซับความชื้นในอากาศและทำให้คุณภาพการดูดซับของเหลวนั้นลดลงตามไปด้วย รู้แบบนี้แล้ว เอาแบบพอดีๆ ดีกว่าเนอะ

แมวชอบกระบะทรายที่มีฝาครอบรึเปล่านะ ?

จุดขายหลักของกระบะทรายแมวที่มีฝาครอบนั้นมีหลายอย่างเชียว เช่น ป้องกันทรายติดเท้าแมวออกมาจากกระบะ ลดความชื้นในอากาศสัมผัสบนผิวทรายแมว และเก็บกลิ่นเหม็นจากกระบะทราย ทั้งหมดนี้คือข้อดีที่ทาสแมวอย่างคุณรู้สึกว่าได้ประโยชน์ แต่เจ้าเหมียวอาจไม่คิดอย่างนั้น..

เนื่องจากมีฝาครอบและพื้นที่จำกัด แน่นอนว่ากลิ่นย่อมแรงกว่ากระบะทรายที่เปิดโล่ง คุณอาจจะรู้สึกถึงกลิ่นเหม็นน้อยลงเมื่อเทียบกับกระบะทรายแบบธรรมดา แต่เจ้านายของคุณจะรู้สึกเหม็นแค่ไหน คุณลองจินตนาการดูเอาสิ นอกจากนี้ ถ้าน้องเหมียวของคุณเหม็นจนไม่ยอมเข้ากระบะทรายและขับถ่ายนอกกระบะทรายหละ แค่คิดก็เรื่องใหญ่แล้วใช่ไหม? นอกจากนี้ แมวบางตัวที่มีนิสัยตื่นตัวอยู่ตลอดเวลาอาจจะรู้สึกไม่ปลอดภัยที่มองไม่เห็นด้านนอกเวลาขับถ่าย จึงทำให้แมวรู้สึกกังวลว่าจะมีสัตว์อื่นเข้ามาโจมตีโดยไม่รู้ตัว เรียกได้ว่า ขับถ่ายแบบระแวดระวังนั้นเอง !

有蓋的貓砂盆01
CLB_10

ข้อดี:

  1. ลดปัญหาทรายแมวติดเท้าแมวออกจากกระบะทราย
  2. ป้องกันความชื้นสัมผ้สกับผิวทรายแมวโดยไม่จำเป็น
  3. คุณอาจจะได้กลิ่นเหม็นน้องลง
CLB_12

ข้อเสีย:

  1. แมวรู้สึกเหม็นและไม่สบายตัว
  2. แมวเกิดความกังวลเพราะมองไม่เห็นด้านนอก
  3. ราคาแพง
Previous slide
Next slide

What people say?
ทรายแมว ซันวันเดอร์

★★★★★ Customers reviews ★★★★★

Cart
Your cart is currently empty.